Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Friendship. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Còn gặp nhau thì hãy cứ say. Say tình say nghĩa bấy lâu nay. Say thơ, say nhạc, say bè bạn. Quên cả không gian lẫn tháng ngày


You are not connected. Please login or register

5 tuần trên khinh khí cầu

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 5 tuần trên khinh khí cầu on Sun Nov 20, 2011 11:13 pm

“Năm tuần trên kinh khí cầu” trong một chừng mực nào đó, là một chuẩn mực đồi với những cuốn sách hiện đại viết về du lịch châu Phi, trong điều kiện về trang thiết bị của thời Jules Verne. Đặc điểm địa lý, con người, động vật và những đặc trưng của các vùng đất mà các nhà du hành đã đi qua, được mô tả lại hoàn toàn chính xác. Đặc biệt, hành trình trên kinh khí cầu gần như khảo sát toàn bộ khám phá châu Phi, và theo đó làm tươi mới trong trí nhớ của bạn đọc.

Tất nhiên, những phiêu lưu ấy tràn đầy những điều thú vị, và trong con mắt kể chuyện xuất sắc của các nhà thám hiểm châu Phi, khó mà có thể coi đó là điều phóng đại, thêm nữa, bằng sự khéo léo và sáng tạo của mình, tác giả sẽ đem đến cho người đọc những điều ngạc nhiên thú vị và sự cảm phục nữa. Bạn sẽ lại thấy một Jules Verne thoải mái tự tin trong hành trình trên không như đã thể hiện trong ” Hai mươi vạn dặm dưới biển.”

“…Lúc này, kẻ mua, người bán đều kinh ngạc sững sờ. Những người ả Rập, người da đen ba chân bốn cẳng trốn chạy tìm những nơi ẩn nấp kín nhất, họ sợ điều nguy hiểm xấu nhất xảy ra.
Kennedy nói với một thoáng hài hước kiểu người Anh:
- Tôi tự hỏi, có một ngày nào đó chúng ta sẽ có những cuộc tiếp xúc thương mại hoặc giao tiếp khác. Chúng ta chắc chắn sẽ gây ra một hiệu quả khủng khiếp đối với những bộ tộc.
- Tôi sợ điều đó đã xảy ra. – Samuel nói. -Nhưng đám thổ dân chắc sẽ quay lại chợ.
- Nếu họ không quay lại. – Joe bảo. – Chúng ta sẽ có thể nhẹ nhàng xuống lấy những chiếc ngà voi.
Samuel mỉm cười vì câu nói đùa, ông trả lời:
- Dù thế nào chúng ta cũng hạ xuống, nhưng phải cảnh giác. Vậy, phải giữ một khoảng cách nhất định.
Kennedy hỏi:
- ông muốn nói chuyện với họ sao?
- Nếu điều đó có thể. – Fergusson trả lời. -Tôi nghĩ rằng, trong số cư dân tập hợp tại đây, phải có những người lái buôn ả Rập, họ có học vấn hơn những người da đen, và họ dễ dàng để chúng ta tiếp cận. Hai nhà thám hiểm Burton và Speke nói rằng đã được những người dân trong thành phố tiếp đón niềm nở.
Joe nói như nhà hiền triết:
- Theo tôi: kẻ nào chẳng dám thử, kẻ ấy sẽ chẳng có gì. Chúng ta hãy thử xem sao..- Chúng ta hãy dấn vào cuộc phiêu lưu, nào!
- Kennedy đùa bỡn.
Quả khí cầu tiếp cận mặt đất, và một chiếc mỏ neo đã bám vào một ngọn cây, gần khu chợ.
Những người lái buôn, những cư dân lại xuất hiện khi nhìn thấy điều gì đã xảy ra. Họ tỏ ra thận trọng. Có rất nhiều thầy phù thủy, họ là những Waganga họ chẳng lùi bước trước mối nguy hiểm xảy đến, họ không sợ hãi, đi thẳng đến trước quả cầu Victoria.
Lúc này, đám đông theo sau họ, những tiếng trống rung lên trong sự ồn ã đinh tai nhức óc.
Những bàn tay chạm vào nhau trước khi giơ cao lên trời.
- Như thế có ý nghĩa gì? – Dick hỏi.
- Tôi nghĩ rằng họ đang cầu khẩn chúng ta.
- Tiến sĩ trả lời. – Và, nếu tôi không lầm, chúng ta sắp trở thành những nhân vật quan trọng, có lẽ thậm chí thành những thần linh.
- Theo tôi, – Joe vui vẻ nói. – như thế tức là không muốn làm tôi phật ý.
Một thầy phù thủy ra hiệu cho đám đông im lặng rồi bắt đầu nói với ba nhà du hành bằng một thứ tiếng mà Samuel hoàn toàn không hiểu.
- Làm thế nào bây giờ? – Samuel tự nhủ…”

Download Mediafire

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết