Chào mừng các bạn đến với diễn đàn Friendship. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ

Còn gặp nhau thì hãy cứ say. Say tình say nghĩa bấy lâu nay. Say thơ, say nhạc, say bè bạn. Quên cả không gian lẫn tháng ngày


You are not connected. Please login or register

Nụ hôn tử thần

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 Nụ hôn tử thần on Thu Jul 21, 2011 9:56 am

Ira Levin, nhà văn Hoa Kỳ sinh năm 1929 và lớn lên ở New York. Ông đi vào lãnh vực viết văn rất sớm ở lứa tuổi 15. Theo học tại trường Horace Mann sau đó chuyễn vào Đại Học 2 năm Drake University ở Des Moines, Iowa trước khi transfer lên Đại Học New York về ngành Triết và Anh Văn. Ông tốt nghiệp năm 1950. Năm 1953 gia nhập quân ngũ đóng quân ở căn cứ Queens, New York. Vào thời điểm này ông đã viết và sản xuất các cuốn phim dùng cho việc huấn luyện quân đội. trước khi chuyển qua ngành viết kịch cho truyền hình. Là tác giả các bộ phim TV Light Out và The United States Steel Hour. Ông cũng nổi tiếng trong ngành viết kịch sân khấu bao gồm kịch trinh thám dài nhất trong lịch sử broadway Deathtrap viết vào năm 1978 . Các tiểu thuyết nổi tiếng của Ira Levin gồm Rosemary’s Baby, A Kiss Before Dying, The Boys from Brazil, This Perfect Day, Sliver, and The Stepford Wives. Ông cũng 2 lần đọat giải Mystery Writers of America’s Edgar Allen Poe Award.

Nụ hôn tử thần A Kiss Before Dying xuất bản năm 1956 đã được một số nhà đạo diễn dựng thành phim như đạo diễn James Dearden vai chính là các tài tử Matt Dillon và Sean Young, đạo diễn Gerd Oswald và các tài tử Robert Wagner, Jeffrey Hunter, Joanne Woodward, Virginia Leith, Mary Astor Câu chuyện kể về chàng thanh niên Jonathan Corliss sinh viên trường ĐH Philadelphia sau khi biết cô bạn gái Dorothy có người cha giàu sụ sẽ gặp rắc rối với cha vì có bầu đã lạnh lùng giết cô này nhưng giàn dựng như một vụ tự tử. Sau đó chàng sinh viên này di chuyển đến NY và tìm cách gần gũi với người em song sinh Ellen. Mối liên hệ cũng đưa đến cái chết của Ellen khi Ellen nghi ngờ và đi tìm manh mối về cái chết tự tử của Dorothy . Người chị em thứ ba Marion cũng là cô con gái duy nhất còn lại của gia đình tỷ phú Leo Kingship cũng không thóat khỏi mục tiêu săn đuổi và chiếm đọat của Jonathan vì sự giàu có để rồi sau đó mối liên hệ đưa đến việc hai người sẽ lấy nhau. Nhưng việc gì đã xảy ra trước lễ cưới? Sự nghi ngờ của Marion về cái chết của 2 cô em gái và sự liên hệ của Jonathan với hai người này hư thực ra sao?

Download truyện

Chúc các bạn vui vẻ.
Sưu tầm.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết